Bất động sản công nghiệp cùng với tiềm năng thị trường và các chính sách
Home > TIN TỨC >
 

Bất động sản công nghiệp cùng với tiềm năng thị trường và các chính sách

Hiện tại và tương lai gần bất động sản công nghiệp Việt Nam nhận được những thuận lợi từ chính sách, đến tiềm năng thị trường, bối cảnh. Vì vậy đây sẽ là cơ hội để bất động sản công nghiệp bứt phá và phát triển mạnh mẽ.

Thị trường và chính sách mang đến tiềm năng gì cho bất động sản công nghiệp

Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế tạo cơ hội thuận lợi để bất động sản công nghiệp bứt phá, trở thành điểm sáng trong thị trường kinh tế suốt thời gian vừa qua.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam đã đưa ra lời khẳng định: Phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ có sự phát triển đột phá trong năm 2019. Đặc biệt bất động sản công nghiệp sẽ có nhiều cơ hội phát triển các loại hình phân khúc khác nhau, đảm bảo tại Việt Nam đây sẽ là làn sóng mới cho nền kinh tế.

Mặc dù hiện nay Mỹ không còn tham gia CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương) nhưng giới nhận định vẫn đánh giá tiềm năng bất động sản công nghiệp Việt Nam (bao gồm có nhà kho, nhà xương xây sẵn, đất công nghiệp và logistics) vẫn là điểm đến chiến lược, thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài. Được cho là “công xưởng” mới cho các nhà sản xuất quốc tế nên quá trình dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam từ các quốc gia khác chắc chắn sẽ diễn ra.

Không chỉ có CPTPP mà các hiệp định tự do như Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA), hay các hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa ASEAN - Hồng Kông (Trung Quốc) và Trung Quốc mà Việt Nam đã, đang và sẽ ký kết chắc chắn sẽ tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế đối với Việt Nam. Do đó đây hứa hẹn sẽ là cơ hội tăng thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Mặt khác những nhận định của GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho rằng: Tiềm năng lớn của BĐS công nghiệp Việt Nam hiện nay cần được tận dụng lợi thế sẵn có để phát triển. Nếu không sẽ đánh mất những cơ hội và không thể chuyển hóa các tiềm năng một cách tối ưu.

BĐS công nghiệp mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư

Từ khi Nghị định 82/2018/NĐ-CP có hiệu lực cho phép khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ được quy hoạch và phát triển trong chính các khu công nghiệp đã giúp các nhà đầu tư bất động sản mở ra nhiều cơ hội mới. Đặc biệt trong thời buổi quỹ đất ngày càng hẹn hẹp thì việc quy hoạch này sẽ là lợi thế để giúp các nhà đầu tư mở rộng cơ hội để sở hữu quỹ đất.

Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ sẽ chia thành những khu chức năng, trong đó KCN vẫn khu khu chức năng chính, chiếm ít nhất 2/3 quy mô diện tích khu công nghiệp. Còn lại là khu đô thị - dịch vụ được xây dựng không vượt quá 1/3 quy mô diện tích khu công nghiệp.

Nhiệm vụ của khu đô thị - dịch vụ sẽ là mang đến cho khu công nghiệp những dịch vụ tiện ích xã hội như bệnh viện, nhà ở, trường học, trung tâm ươm tạo doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu và phát triển cùng những hạng mục kinh tế - xã hội khác nhằm đảm bảo các khu được phát triển đồng bộ. Khu đô thị - dịch vụ xây dựng nhằm mang đến sự phát triển bền vững, hiệu quả cả về mặt kinh tế - xã hội – môi trường cho toàn khu công nghiệp.

Khi đô thu – dịch vụ phát triển sẽ kéo theo sự chú ý, quan tâm của các nhà đầu tư. Điều này đã được chứng minh tại một số nước trên thế giới như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Đức… Trong khi đó tại Việt Nam nhiều chủ đầu tư đã nhận thấy tiềm năng này nên đã đầu tư hạ tầng KCN cũng như đầu tư vào các khu đô thị, dịch vụ liền kề KCN. Kết quả là tạo thành một KCN tổng thể có sự phát triển bền vững như KCN đô thị dịch vụ VSIP Bắc Ninh, điển hình chính là dự án Centa City VSIP tại Từ Sơn Bắc Ninh, KCN đô thị dịch vụ VSIP tại Bình Dương, Quảng Ngãi

Sự phát triển mô hình KCN- khu đô thị - dịch vụ giúp các công nhân giải quyết được vấn đề nhà ở, mang đến môi trường làm việc, cuộc sống cho người lao động trong KCN tốt nhất. Tiến tới trong tương lai sẽ có một môi trường làm việc, sinh sống xứng tầm đẳng cấp quốc tế. Đồng thời bên cạnh đó là những ngành sản xuất công nghệ cao, có sự hỗ trợ của các trung tâm nghiên cứu nhằm thúc đẩy sự phát triển của những ngành đó.

Điều đáng chú ý là hiện nay việc xây dựng khu đô thị - dịch vụ trong KCN mới đang bắt đầu. Vì vậy đây chính là cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư bất động sản nếu biết nắm bắt thời cơ cũng như khả năng khai thác thị trường một cách nhạy bén và thông minh. Đặc biệt dự án Centa City Bắc Ninh đang được đánh giá là mảnh đất “màu mỡ” cho mọi nhà đầu tư với khả năng sinh lời tuyệt vời trong tương lai.

http://centacitybacninh.com/Tin Liên Quan
  + 

Bảng giá dự án KĐT VSIP Từ Sơn

(19/12/2022)
  + 

Khu đô thị Vườn Sen, Đồng Kỵ, Từ Sơn

(07/11/2022)
  + 

Tình hình bất động sản Từ Sơn trước khi lên thành phố

(01/07/2021)
  + 

Bất động sản Từ Sơn, Bắc Ninh điểm sáng 2021

(30/06/2021)
  + 

Thị trường bất động sản 2021 với dòng tiền đổ về các “thành phố mới”

(28/06/2021)
  + 

Động lực thúc đẩy bất động sản Từ Sơn Bắc Ninh 2021

(28/06/2021)
  + 

Đầu tư bất động sản trong năm 2021 đâu là yếu tố nhà đầu tư cần biết.

(29/05/2021)
  + 

Bất động sản Từ Sơn tâm điểm đến của các nhà đầu tư

(29/05/2021)
  + 

Tiến độ dự án Belhomes City tháng 5/2019

(13/08/2020)
  + 

LỄ HỘI HOA XUÂN: "ĐƯỜNG HOA HỮU NGHỊ 2020

(08/01/2020)
  + 

Quy định về hội chợ “Đường hoa Hữu Nghị 2020

(08/01/2020)
  + 

Giá bất động sản Bắc Ninh vẫn còn xu hướng tăng cao

(13/11/2019)
  + 

Centa City không thể bỏ qua cho giới đầu tư BĐS vùng ven

(09/11/2019)
  + 

Mua nhà đón tết tại Centa city Bắc Ninh

(07/11/2019)
  + 

Đầu tư vào đất nền, nhà phố khi có 1 tỷ đồng trong tay?

(24/10/2019)
  + 

Thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I sau hơn 20 năm phấn đấu

(24/10/2019)
  + 

Bước đột phá của BĐS Bắc Ninh trong công cuộc tiến tới TP trực thuộc trung ương

(24/10/2019)
  + 

Bắc Ninh: “Điểm vàng” của thị trường Bất Động Sản miền Bắc

(24/10/2019)
  + 

Nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh lộ ĐT.277

(24/10/2019)
  + 

Quy hoạch Bắc Ninh đến năm 2030 - tầm nhìn 2050

(24/10/2019)
 
 
 
 
© Copyright 2016 - 2024All Rights Reserved. Design by: khoahocbacha.com
CHAT ZALO
HOTLINE : 0903425028