Hiệp định thương mại với EU có ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản
Home > TIN TỨC >
 

Hiệp định thương mại với EU có ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản

Tháng 6 vừa qua Việt Nam đã tham gia kí kết hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Theo đánh giá của các chuyên gia thì hiệp định này sẽ có những tác động lớn đến thị trường bất động sản công nghiệp.
 

Hãng tư vấn dịch vụ Bất động sản Savills vừa đưa ra một báo cáo với nhận định rằng EVFTA chính là một cột mốc quan trọng có lợi cho kinh tế Việt Nam phát triển. Đặc biệt trong đó là các ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp cũng như xuất khẩu tại Việt Nam sẽ có cơ hội mở rộng phát triển hơn nữa khi 99% thuế quan hàng hóa được gỡ bỏ. Do đó giới đầu tư ngày càng chú trọng, quan tâm hơn đến các cụm và khu công nghiệp của Việt Nam bởi đây là những mảnh đất màu mỡ cho các chủ đầu tư.

Thông qua hiệp định được ký kết, những nhà đầu tư EU đánh giá danh tiếng của quốc gia Việt Nam sẽ ngày càng gia tăng.Bên cạnh đó tính minh bạch hóa của môi trường pháp lý và đầu tư sẽ tạo cơ hội rộng mở cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thế nhưng khi hiệp địnhEVFTA được ký kết cũng là lúc các mặt hàng xuất nhập khẩu tại Việt Nam ngày càng được giám sát chặt chẽ hơn bởi các nước trên thế giới. Tiêu biểu cho việc này chính là các sản phẩm thép sản xuất gia công tại Việt Nam đến từ Hàn Quốc và Đài Loan gần đây đã đã bị Hoa Kỳ áp dụng thuế quan.

Nhận định của Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam - Ông Troy Griffiths cho biết: Hiệp định này sẽ giúp Việt Nam trở thành nước thu hút lĩnh vực công nghiệp chế tạo tại châu Á thông qua những cam kết của chính phủ Việt Nam. Nhờ đó sẽ kéo theo sự gia tăng hoạt động thương mại song phương, luồng vốn FDI đổ vào Việt Nam cũng tăng theo. Do đó đây là cơ hội để bất động sản phát triển hơn khi tăng số lượng việc làm, cơ hội trên mọi phân khúc bất động sản đều sẽ tăng cao.

Ngay trong thời gian đợi hiệp định được ký kết thì số lượng yêu cầu từ khách hàng EU cũng đã tăng lên – Xác nhận của ông John Campbell, Trưởng bộ phận bất động sản Công nghiệp.

Theo đó ông John Campbell cũng nhận định và có đánh giá tích cực về thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam, ông đưa ra lời khuyên: Hiện nay các ứng dụng công nghệ sản xuất mới cũng như đào tạo nhân lực được tăng cường hơn. Làm tốt điều này chính phủ Việt Nam đã giúp các doanh nghiệp dần dần xóa bỏ được sự e ngại về tính khả thi của dự án bất động sản hay thiếu nhân lực, chi phí tăng. Do vậy hiệp định thương mại tự do này sẽ là cột mốc quan trọng giúp thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam ngày càng nhận được sự quan tâm, đầu tư của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Ông cũng nói thêm rằng: Nhờ môi trường kinh doanh được nâng cao tính minh bạch nên sẽ giúp tiêu chuẩn chất lượng sản xuất tại Việt Nam được nâng lên, đồng thời sự lo ngại của các nhà đầu tư cũng giảm.

Công ty chứng khoán VNDirect đã đưa ra nhận định trong báo cáo trước đó với nội dung như sau: Nhờ sự dịch chuyển nhà máy từ các quốc gia khác sang Việt Nam nên cơ hội hưởng lợi từ điều này đối với lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp là điều hoàn toàn xảy ra. Bởi thông qua sự dịch chuyển này các nhà sản xuất sẽ được hưởng ưu đãi từ các FTA mà Việt Nam đã, sẽ ký kết, trong đó có định EVFTA.

Tính đến thời điểm hiện tại thì để kinh tế xản xuất phát triển thì bất động sản công nghiệp sẵn chính là sống lưng. Vì vậy khi điều kiện cho bất động sản công nghiệp phát triển thì chắc chắn nền kinh tế sản xuất cũng sẽ phát triển theo.

CBRE đánh giá rằng hiện tại và tương lai gần sự tiếp tục phát triển của các khu công nghiệp vẫn diễn ra với tỷ lệ 70-90%.Trong đó yếu tố quyết định nhất đến chọn địa điểm thuê chính là kết nối cơ sở hạ tầng.

Đơn vị nghiên cứu cũng dự báo rằng ở cả phía Bắc và phía Nam Việt Nam nguồn cung bất động sản vẫn tiếp tục mở rộng. Theo đó Việt Nam nhờ vào sự đa dạng hóa của các khu công nghiệp mới, cơ sở hạ tầng, các xưởng sản xuất nên sẽ được hưởng lợi cũng như ngày càng phát triển hơn trong quá trình toàn cầu và Trung Quốc thực hiện tái cân bằng chuỗi cung ứng sản xuất.

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây cũng có đánh giá về sự hấp dẫn nhất về kinh tế trong năm 2019 sẽ thuộc về bất động sản công nghiệp. Ông nói: Bất động sản công nghiệp cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn nếu nhà nước khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện cùng với sự nắm bắt thời cơ của các nhà đầu tư thì đều phát triển rất tốt ở mọi phân khúc. Chắc chắn thị trường bất động sản và tiềm năng sẵn có sẽ phát triển tương xứng.

Ngoài ra nhiều chuyên gia trước đó cũng đã bày tỏ quan điểm về thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam đang rất giàu tiềm năng.

Đồng quan điểm với ông Nam và nhiều chuyên gia khác, TS.Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương cũng nhận thấy so với mức trung bình của khu vực thì hiện nay bất động sản công nghiệp Việt Nam hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhờ các yếu tố như giá thuê đất hợp lý, chi phí lao động thấp, doanh nghiệp ưu đãi về thuế suất thu nhập…nên chắc chắn thị trường bất động sản sẽ tiếp tục được thúc đẩy.

CentacityTin Liên Quan
  + 

Bảng giá dự án KĐT VSIP Từ Sơn

(11/02/2020)
  + 

LỄ HỘI HOA XUÂN: "ĐƯỜNG HOA HỮU NGHỊ 2020

(08/01/2020)
  + 

Quy định về hội chợ “Đường hoa Hữu Nghị 2020

(08/01/2020)
  + 

Giá bất động sản Bắc Ninh vẫn còn xu hướng tăng cao

(13/11/2019)
  + 

Centa City không thể bỏ qua cho giới đầu tư BĐS vùng ven

(09/11/2019)
  + 

Mua nhà đón tết tại Centa city Bắc Ninh

(07/11/2019)
  + 

Đầu tư vào đất nền, nhà phố khi có 1 tỷ đồng trong tay?

(24/10/2019)
  + 

Thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I sau hơn 20 năm phấn đấu

(24/10/2019)
  + 

Bước đột phá của BĐS Bắc Ninh trong công cuộc tiến tới TP trực thuộc trung ương

(24/10/2019)
  + 

Bắc Ninh: “Điểm vàng” của thị trường Bất Động Sản miền Bắc

(24/10/2019)
  + 

Nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh lộ ĐT.277

(24/10/2019)
  + 

Bất động sản công nghiệp cùng với tiềm năng thị trường và các chính sách

(24/10/2019)
  + 

Quy hoạch Bắc Ninh đến năm 2030 - tầm nhìn 2050

(24/10/2019)
  + 

Centa VSIP Bắc Ninh Nâng tầm cuộc sống

(24/10/2019)
  + 

Vốn trong tay từ 1 tỷ đồng nên lựa chọn đầu tư, kinh doanh gì cho hiệu quả

(24/10/2019)
  + 

NIỀM VUI CỦA NHỮNG CƯ DÂN ĐẦU TIÊN NHẬN BÀN GIAO NHÀ CENTA CITY VSIP BẮC NINH

(01/10/2019)
  + 

Hưởng trọn cuộc sống đẳng cấp, tiện nghi tại Centa VSIP Bắc Ninh

(26/09/2019)
  + 

Lễ Bàn Giao Và Tiếp Quản Khu Dân Cư Centa City Vsip Bắc Ninh

(25/09/2019)
  + 

Vì sao các chuyên gia nước ngoài chọn Centa City làm nơi để sống trong tương lai

(25/09/2019)
  + 

Centa City Khu đô thị dành cho chủ doanh nghiệp – Chuyên gia quốc tế

(25/09/2019)
© Copyright 2016 - 2020All Rights Reserved. Design by: khoahocbacha.com
CHAT ZALO
HOTLINE : 0903425028